• กรุ๊ปทัวร์ แพคเกจทัวร์ บริการจัดทัวร์ตามไลฟ์สไตล์
  • Mobile: 085 149 3941 (DTAC) - 084 139 9305 (TRUE)
  • Email: info@AlwaysVacationTour.com
เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์

ซาสเฟ หมู่บ้านที่โอบล้อมด้วยภูเขาในสวิตเซอร์แลนด์

วันนี้เราจะพามาดูหมู่บ้านลึกลับท่ามกลางหุบเขาแอลป์ ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก นั่นก็คือ…..หมู่บ้าน  (ซาสเฟ) หมู่บ้านเล็กๆ ในสวิตเซอร์แลนด์ ท่ามกลางหุบเขาที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป !!

ในการเดินทางไปหมู่บ้านซาสเฟ เราออกเดินทางจากสนามบินซูริค สวิตเซอร์แลนด์ ด้วยรถไฟ ไปที่เมือง Visp เพื่อที่จะไปต่อรถบัสกันที่นี่ เพื่อขึ้นไปยังหมู่บ้านซาสเฟ ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาทางตะวันตกตอนใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ

และนี่คือหน้าตาของรถไฟชั้น 1 ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่เราจะใช้เดินทางกันค่ะ ห้องโดยสารกว้างขวางมาก คนน้อย เงียบสงบ เบาะที่นั่งก็กว้างมาก ที่เก็บกระเป๋าก็เยอะ สะดวกสบายสุด ๆ เราจะใช้เวลาในการนั่งรถไฟประมาณ 2 ชม. 40 นาที เพื่อไปยังเมือง Visp สวิตเซอร์แลนด์

เมื่อมาถึงเมือง Visp เราต้องนั่งรถบัสต่อไปที่เมืองซาสเฟ โดยการขึ้นรถบัสก็สามารถใช้ Swiss Travel Pass ได้ด้วย สะดวกสุด ๆ และ รถบัสของที่นี่เขาออกตรงเวลามาก ๆ เลย

และตอนนี้เราก็ใกล้จะถึงเมืองซาสเฟแล้ววว เมืองซาสเฟนั้นตั้งอยู่บนเทือกเขา ในการเดินทางรถบัสจะขับขึ้นเขาทางค่อนข้างชัน เมื่อขึ้นมาบนเทือกเขาก็จะเห็นหิมะปกคลุมอยู่ทั่วพื้นที่สวยมาก ๆ เหมือนในการ์ตูนวันคริสต์มาส ที่เราเห็นกันตอนเด็ก ๆ เลย

ตอนนี้เราก็ถึงเมืองซาสเฟ หมู่บ้านแสนสวยในสวิตเซอร์แลนด์ แล้วววว ^o^

เรามาทำความรู้จักเมืองซาสเฟกันก่อนดีกว่าค่ะ เมืองซาสเฟ เป็นเมืองเล็กๆ ก่อนจะถึงเซอร์แมท (Zermatt) ช่วง high season ของที่นี่ ก็จะเป็นช่วงหน้าหนาว เป็นเมืองที่ผู้คนนิยมมาเล่นสกี มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง อุณหภูมิตอนนี้อยู่ที่ 1 องศาค่ะ ตอนที่มาจะเป็นช่วงเดือนธันวาคม คนที่จะมาเที่ยวก็ขอแนะนำให้มาหน้าหนาวบรรยากาศดีสุด ๆ เลย แต่ว่าต้องเตรียมรองเท้าดี ๆ มาด้วยนะคะ เพราะเป็นช่วงที่มีหิมะตกเยอะมาก ๆ จะทำให้ลื่นได้

ตรงนี้ก็เป็นถนนสายหลักของเมืองซาสเฟค่ะ ถ้าใครมาหน้าหนาวเขาก็จะมีพวก เสื้อผ้า เสื้อกันหนาว ชุดกีฬา ขายเยอะมาก ๆ เลย แม้ว่าที่นี่จะเป็นเมืองเล็ก ๆ ท่ามกลางหุบเขา แต่ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร หรือ ที่พัก แม้แต่ โรงแรม 5 ดาวก็มีด้วยนะ สำหรับการเดินทางของที่นี่ เขาก็ใช้เป็นรถไฟฟ้ากันค่ะ


ตรงนี้คือ Aqua Allalin ซึ่งเป็นสถานที่ให้บริการเชิงสุขภาพ ที่ต้องเสียค่าเข้านะ มีทั้งสระว่ายน้ำ เครื่องออกกำลังกาย สปา ซาวน่า ในส่วนสปากับซาวน่าก็จะเป็นแบบ Unisex ค่ะ คือจะรวมทั้งผู้ชายและผู้หญิง และที่นี่เขาห้ามใส่เสื้อผ้าด้วยค่ะ โป๊ทั้งตัว ก็ต้องรวบรวมความกล้านิดนึงนะ 555555

วันนี้เราจะพักกันที่ Hotel Allalin ที่เมืองซาสเฟ สวิตเซอร์แลนด์กันค่ะ โรงแรมนี้มีความน่ารักมาก ๆ เลย เราพักที่ชั้น 4 โดยโรงแรมนี้มีทั้งหมด 30 กว่าห้อง บรรยากาศภายในห้องก็จะมีความบ้าน ๆ พื้นเมือง มีความอบอุ่นน่ารัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ในส่วนของห้องนอนก็จะเป็นแบบ Studio Room มากกว่าที่จะเป็นโรงแรม เพราะมีสัดส่วนพื้นที่มากกว่า และยังมีเตียงนุ่มนิ่ม มีโต๊ะทำงาน ห้องจะคล้าย ๆ ห้องใต้หลังคา ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ

นี่ก็จะเป็นห้องน้ำค่ะ ก็ธรรมดาทั่วไป แต่ที่ว้าวว ก็คือ….อ่างอาบน้ำติดกับหน้าต่างเลย และหน้าต่างเป็นกระจก จะอาบทีก็รู้สึกวาบหวิวหน่อย ๆ 55555 แต่บรรยากาศดีมากเลยนะ มองออกนอกหน้าต่างก็จะเห็นวิวหมู่บ้านเล็ก ๆ น่ารัก

และนี่ค่ะ แท่น แท๊นนน ระเบียงสามารถเดินออกไปชมวิวได้ มองออกไปก็เป็นวิวหิมะตกมาถึงระเบียงเลย ก็จะเห็นพวกโรงแรมเป็น Chalet ทำจากไม้ มีความอบอุ่นตามสไตล์สวิตเซอร์แลนด์ วันนี้ท้องฟ้าก็แจ่มใส เป็นสวรรค์ของคนชอบเซลฟี่เลยค่ะ อากาศดีสดชื่นสุดๆ

ในเมืองซาสเฟ สวิตเซอร์แลนด์ เราจะเห็นรถไฟฟ้าคันเล็ก ๆ น่ารักแบบนี้ทั่วทั้งเมืองเลย ซึ่งรถคันเล็กแบบนี้แหละจะทำให้เราเดินทางได้สะดวกมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ ที่มีลักษณะเป็นภูเขา

ตอนนี้เรากำลังไปทำกิจกรรม Husky Trekking กันค่ะ เป็นกิจกรรมที่ต้องเดินจูงเจ้าฮัสกี้นั่นเอง น่าตื่นเต้นสุด ๆ ตอนแรกวางแผนจะทำกิจกรรม Foxtrail (ตามหาสุนัขจิ้งจอก) ค่ะ แต่โปรแกรมโดนยกเลิก TT ก็เลยมาทำกิจกรรมนี้แทนค่ะ แต่สนุกไม่แพ้กันแน่นอน

ก่อนอื่นเราต้องมาใส่อุปกรณ์ สำหรับการเดินบนหิมะกันก่อนค่ะ เพื่อความปลอดภัย

ตอนนี้ก็กำลังเดินจูงเจ้าฮัสกี้ค่ะ น้องน่ารักมากและเชื่องสุด ๆ แต่รู้สึกเหมือนจะเป็นเจ้าฮัสกี้จูงเรามากกว่านะ ^^” เพราะน้องค่อนข้างแรงเยอะมาก ๆ และน่าจะตื่นเต้นกับการได้ออกมาข้างนอก ซึ่งกิจกรรมนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ค่ะ นี่เป็นครั้งแรกเลย ที่ได้ทำกิจกรรมนี้ เป็นกิจกรรมที่สนุกดี และก็แปลกดีด้วย

อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยของเค้าดีมาก ๆ ค่ะ จะมีเชือกจูงให้ระยะห่างพอดี น้องฮัสกี้จะได้ไม่ไปไหนไกล และในส่วนของรองเท้าจะมีการใส่โซ่แบบนี้ให้เรา เวลาน้องฮัสกี้ลากเราไป จะทำให้ไม่ล้มเพราะโซ่แบบนี้ยึดเกาะพื้นได้ดีมาก ๆ

กิจกรรม Husky Trekking เป็นกิจกรรมในฤดูหนาวที่แปลก แต่ก็น่ารักมาก ๆ เลย น้องฮัสกี้ทุกตัวก็จะเป็นเหมือนไกด์นำเที่ยวให้เรา พาเราเดินชมความสวยงามของภูเขาและหมู่บ้านค่ะ เรียกได้ว่าเป็นไกด์ที่น่ารักที่สุดในโลกเลยยย กิจกรรมนี้ก็เป็นอีก 1 กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลย เมื่อมาเยือนหมู่บ้านซาสเฟ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ค่า ^^