• กรุ๊ปทัวร์ แพคเกจทัวร์ บริการจัดทัวร์ตามไลฟ์สไตล์
  • Mobile: 085 149 3941 (DTAC) - 084 139 9305 (TRUE)
  • Email: info@AlwaysVacationTour.com
เที่ยวญีปุ่น

Tokyo Midtown-Ritz Carlton

Ritz Carlton; name that reflects your legacy

Ritz Carlton โรงแรมหรูแห่งใหม่ใจกลางโตเกียว ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ มีนาคม 2007 นับว่าเป็นโรงแรมที่สร้างความประทับใจ ความเพียบพร้อม และสะดวกสบาย ให้ได้อย่างไม่มีที่ติ

โรงแรมนี้มีทำเลอยู่ในย่านรปปงงิ ซึ่งถือว่าเป็นย่านของเศรษฐีมีสตางค์ ล้อมรอบไปด้วยความหรูหรา และทุกอย่างระดับเฟิร์สคลาส และตั้งอยู่บนตึกสูง 53 ชั้น ซึ่งถือว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดของโตเกียวในขณะนี้ โดยมีความสูงอยู่ที่ 248 เมตร เท่ากับจำนวนห้องที่มีไว้ให้บริการ โดย Ritz Carlton ได้จองพื้นที่ที่ดีที่สุดของตัวอาคารไว้ คือ 9 ชั้นสูงสุดของ Tokyo Midtown ตั้งแต่ชั้น 45 ถึงชั้น 53 โดยแม้แต่แค่ขั้นตอนแรกอย่างการเช็คอิน เราก็จะได้รู้สึกผ่อนคลายกับ วิว 360 องศาที่ดีที่สุด อลังการที่สุดของมหานครโตเกียว กับ Lobby ที่ตั้งอยู่บนชั้น 45

clip_image002clip_image004clip_image006

clip_image008 clip_image010

เมื่อเช็คอินเสร็จเรียบร้อยแล้ว หากต้องการกดลิฟท์ขี้นห้อง จะต้องใช้ลิฟท์คนละตัวกับที่ขี้นมา แต่สังเกตง่ายเพราะเป็นทางอีกช่องหนึ่งที่ติด ๆ กันนั่นเอง

clip_image012

ประตูทางเข้าโรงแรมมี 2 ด้าน ด้านแรก สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากสถานีรถไฟ Roppongi จะสังเกตได้ง่าย กับทางเข้าที่มีสัญลักษณ์เป็นหัวสิงห์ คล้าย ๆ กับ Merlion ที่สิงคโปร์ ฝั่งตรงข้ามมีร้านกาแฟ Starbuck ให้เป็นจุดสังเกต

clip_image014

และอีกทางสำหรับผู้ที่เดินทางมาด้วยรถส่วนตัว คนขับรถจะจอดให้ตรง Ground Floor ที่มี Concierge และเป็นชั้นที่ทะลุ เป็นยังสรรพสินค้าทั้ง 4 ชั้น ของ Tokyto Midtown ได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง และเช่นเดียวกัน หากต้องการเช็คอิน ก็ต้องกดลิฟท์ขึ้นไปที่ชั้น 45

clip_image002[4]clip_image004[4]

ห้องพักขนาดเริ่มต้นของที่นี่เริ่มต้นที่ความกว้าง 52 ตร.ม. ซึ่งนับว่าใหญ่โตมากสำหรับโรงแรมของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจอย่างกรุงโตเกียว ซึ่งโรงแรมโดยทั่วไปมักมีขนาดคับแคบ และห้องน้ำที่เล็กมาก แต่ที่โรงแรมหัวสิงห์แห่งนี้ได้สร้างความแตกต่างอันโดดเด่น โดยห้องพักระดับเริ่มต้น ก็เป็น Deluxe แล้ว และมีระดับห้องพักที่แตกต่างกันออกไปถึง 15 ระดับ แขกที่พักทุกห้องสามารถชมทัศนียภาพได้กว้างไกล ถึงภูเขาไฟฟูจิ ในวันที่ท้องฟ้าโปร่ง ในส่วนของบางห้องพัก ก็จะได้มุมด้านโตเกียวทาวเวอร์ และวิวทั้งหมดที่จะได้จากห้องพักนั้น เรียกได้ว่า แจ่มแจ๋ว กว่าขึ้นโตเกียวทาวเวอร์ด้วยซ้ำ

clip_image002[6]clip_image004[6]

clip_image006[4] clip_image008[4]

สัดส่วนในการจัดห้องพักเรียกว่า เหมาะสมและลงตัวที่สุด เพราะได้แยกสัดส่วน ของตู้เสื้อผ้าและที่วางกระเป๋าเดินทาง ห้องน้ำที่กว้างใหญ่โอ่อ่า ที่แยกเป็น ห้องน้ำ ห้องสุขา อ่างอาบน้ำ และพื้นที่ใช้สอย ที่ทุกห้องมี Sony Bravia ขนาด 20 นิ้วให้ได้รับข่าวสาร หรือฟังเพลงสบาย ๆ ระหว่างผ่อนคลายอิริยาบถด้วย ข้าวของเครื่องใช้ที่ให้บริการ ก็ได้เตรียมไว้พร้อมสรรพ ภายใต้ home Brand ของ Ritz Carlton ที่สวยงามระดับ Souvenir เลยทีเดียว

clip_image002[8]clip_image004[8]

ทัศนียภาพทั้งกลางวันและกลางคืน ยากเกินกว่าโรงแรมใด ๆ ในโตเกียว จะเทียบได้ โดยเฉพาะยามพลบค่ำ เหมือนนอนอยู่กลางทะเลแห่งแสงไฟและสีสันของกรุงโตเกียว

clip_image006[6]clip_image008[6]

ความหรูหราในระดับ Club Floor ตั้งอยู่บนชั้น 52 และ 53 โดยมีห้องสวีท จำนวนถึง 36 ห้องรวมอยู่ด้วย ผลิตภัณฑ์ความหอม หรู ภายในห้องน้ำโดยแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Bvlgari มีไว้ให้บริการ และ Club Lounge ให้บริการสำหรับผู้ที่พักใน 2 ชั้นนี้เท่านั้น

ห้องอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ที่ชื่อ Forty Five ที่เป็นห้องอาหารแนวฝรั่งเศส แบบโมเดิร์น นอกจากจะทำให้เราอื่มตากับการตกแต่งแนวเรียบ หรู ดูดีแล้ว ยังทำให้เราอิ่มท้องกับอาหารคุณภาพเยี่ยมที่มีมาเสนอด้วย ถ้าเป็นไปได้อยากแนะนำให้ลองสลัดของร้านอาหาร เพราะว่า Pine nut, Walnut กรอบ สด ใหม่ ไม่หืน น้ำสลัดรสชาติกลมกล่อม และผักปลอดสารพิษ สด กรอบ น่าลอง ผู้ที่ชื่นชอบเบเกอรี่ ก็ไม่มีทางผิดหวังเช่นเดียวกัน เพราะขึ้นชื่อว่าห้องอาหารฝรั่งเศส เรื่องความอร่อย นุ่ม ของขนมปังและรสชาติที่เป็นต้นตำรับ รับรองไม่เป็นทีสองรองใครแน่นอน

clip_image002[10]

ภาพบรรยากาศของ Tokyo Midtown กับ Complex ทั้ง 4 ชั้น

 

clip_image002[14]clip_image004[12]clip_image006[10]clip_image008[10]clip_image010[4]clip_image012[4]clip_image014[4]