• กรุ๊ปทัวร์ แพคเกจทัวร์ บริการจัดทัวร์ตามไลฟ์สไตล์
  • Mobile: 085 149 3941 (DTAC) - 084 139 9305 (TRUE)
  • Email: info@AlwaysVacationTour.com
เที่ยวญีปุ่น

Tokyo Teppanyaki

Mansei Chiyoda; Exclusive Teppanyaki in Tokyo

ร้าน Mansei Chiyoda ร้านที่บอกคำจำกัดความของตัวเองว่าเป็น Teppanyaki steak & Seafood นี้ ตั้งอยู่ในตึกใหญ่ที่มีสัญลักษณ์รูปวัวยิ้ม บนถนน Akihabara ซึ่งเป็นถนนของนักช้อปเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยตั้งอยู่บนชั้น 10 ที่เห็นวิวยามค่ำคืนของ Akibahara และบริเวณใกล้เคียงได้อย่างยอดเยี่ยม

clip_image001 clip_image002 clip_image003

ผู้ที่ชอบทานเนื้อจะไม่ผิดหวังกับเนื้อคุณภาพเยี่ยมที่ Mansei Chiyoda มีมาเสนอ โดยสามารถเลือกคุณภาพของเนื้อเองได้ โดยทางร้านคิดราคาเป็นต่อชิ้น หรือถ้าจะให้สะดวก ก็เลือกเป็น Course Menu ซึ่งมี 2 อย่าง คือเนื้อ และซีฟู้ด โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 13,000 – 16,000 เยน ต่อชุด โดยมีชา กาแฟ และขนมหวานเสิร์ฟตอนท้ายอีกด้วย

clip_image004

ร้านนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มเฉพาะของเราเอง โดยลูกค้าสามารถนั่งล้อมหน้าเตา Teppanyaki ที่มีพ่อครัว มาทำอาหารให้ทานกันสด ๆ ต่อหน้า โดยแต่ละโต๊ะ นั่งได้ประมาณ 6 คน และที่นี่มีทั้งหมดประมาณ 6 โต๊ะ ให้บริการ

clip_image005

สำหรับ Course แรก ๆ จะเริ่มต้นด้วย Appetizer โดยจานแรกเริ่มที่ Jelly ไส้กุ้งกับปลาหมึก ที่ออกจะคาว ๆ สักหน่อย แต่ได้รับการปรุงมาอย่างสร้างสรรค์ สวยงาม และน่าประทับใจ ร่วมด้วยแฮมสด รสชาติเยี่ยม ที่มาพร้อมผักสลัด สด กรอบ และซุปครีมผัก ที่ปั่นมาอย่างละเอียด เนื้อเนียน รสกลมกล่อม หอม อร่อย

clip_image006

สำหรับ Course ซีฟู้ด ประกอบด้วย กุ้งตัวโต หอยสแกลอป ปลาหมึกและขาปูยักษ์ ซึ่งสแกลอป ตัวใหญ่เนื้อหนา นุ่ม ถูกปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยการอบเนย ผสมน้ำมิโซะซุป และน้ำมันงา ทำให้เป็นอาหารจานหน้าตาดี และนุ่มลิ้นแสนอร่อย

clip_image007

ส่วนกุ้งลอปเตอร์นั้น แปลกและอร่อยมาก ๆ โดยตอนแรกที่ดู นึกว่าเป็นกุ้งอบเนยธรรมดา แต่เมื่อทานไปแล้ว ปรากฏว่าอร่อยเกินคาด เพราะกุ้งที่คัดสรรมานี้ อบอย่างดีด้วยซอสมายองเนส ซึ่งมีความหวาน มัน เสริมด้วยรสเปรี้ยวของมะนาวนิด ๆ เรียกว่า ส่วนผสมเข้ากันอย่างดี แถมยังมีซอสที่ทำจากมันกุ้ง ที่มีกรรมวิธีปรุงที่สร้างสรรค์และพิถีพิถันราดอยู่เคียงข้าง เพื่อชูรสอีกด้วย

clip_image008clip_image009

สำหรับปลาหมึกที่มาจากชายฝั่งของทะเลญี่ปุ่นนี้ เมื่อผ่านการย่างบนเตา บอกได้คำเดียวว่า สุกกำลังพอดี หนานุ่ม เนื้อหวาน ราวกับนั่งทานอยู่ริมทะเล เช่นเดียวกับขาปูยักษ์ ที่ลิ้มรสได้ถึงเนื้อแน่น หวาน สด ใหม่ ที่ผัดมากับแครอท และแตงกวาสไลด์ ที่ราดด้วยซอสเนยกับมะนาว ที่เข้าถึงเนื้อ เต็มรสความอร่อยจริง ๆ

clip_image010clip_image011

สำหรับเซทเนื้อ นับว่าใช้เนื้อเกรดเอ สด ใหม่ ใหญ่ หนา และอร่อยมาก เพราะ เนื้อจากร้านนี้ได้มาจากฟาร์มของเขาเอง ที่อยู่แถว Aomori ซึ่งอยู่ทางด้านเหนือสุดของเกาะฮอนชู โดยเนื้อที่นี่จะส่งมาสดใหม่ทุก ๆ บ่ายสามโมง ของทุกวัน เพื่อให้พ่อครัวได้ประกอบอาหารที่สด และคุณภาพดีแก่ลูกค้า สำหรับผักที่เป็นเครื่องเคียงของเซทเนื้ออย่าง หน่อไม้ฝรั่ง มะเขือเทศ และมันฝรั่ง ก็มีความสด กรอบ ดีต่อสุขภาพทีเดียว

clip_image012clip_image013

สำหรับเซทเนื้อนั้น มีการปรุงที่น่าสนุกและตื่นเต้น โดยการปรุงให้เนื้อสุกนั้น เรียกว่า เป็นการปรุงแบบ Flambe โดยจุดไฟ และราดบรั่นดี ให้มีไฟลุกท่วมโต๊ะ เรียกความสนใจของลูกค้าได้อย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนั้นเมื่อถึงเวลาชิมแล้ว การเอาเนื้อเข้าปาก แทบไม่ต้องเคี้ยว เพราะเนื้อแทบจะละลายในปาก นุ่ม และให้รสชาติของน้ำเนื้อที่ชุ่มออกมาด้วย น้ำจิ้มเพื่อชูรสมี 3 รสชาติให้ความอร่อยที่แตกต่างกัน ทั้ง น้ำส้มและหัวไชเท้า อย่างที่สอง วาซาบิ มัสตาร์ท และพริกไทย และสุดท้ายคือน้ำจิ้มซีอิ๊ว

clip_image014clip_image016